Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam được lên sóng chính thức ngày 19/5/2013, nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ ra mắt Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Hiện nay, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã có gần 60 chương trình với nội dung phong phú, đa dạng, chuyên sâu về quân sự - quốc phòng, được kiểm duyệt chặt chẽ bảo đảm đúng định hướng tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Quân đội; với các nhóm nội dung chương trình cơ bản: tin tức, bình luận, khám phá, văn hóa, nghệ thuật quân sự, khoa giáo, phim truyện, thể thao – giải trí. Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam có thời lượng phát sóng 24/24, trong đó phát mới 10,5 giờ mỗi ngày. Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam cung cấp cho khán giả những thông tin đa chiều về các sự kiện trong nước và quốc tế với những bình luận sâu sắc. Khám phá vẻ đẹp, văn hóa các vùng miền tổ quốc. Tìm hiều về các công nghệ quân sự hiện đại được trang bị cho quân đội các nước, những trận đánh lịch sử của dân tộc Việt Nam cũng như thế giới… Ngoài ra, các nội dung giới thiệu về lịch sử truyền thống các đơn vị, các quân binh chủng của Quân đội nhân dân Việt Nam cũng được bố trí khung thời lượng phù hợp…

Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Với mục tiêu phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, tuyên truyền, giáo dục, quảng bá về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Ban biên tập Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã có nhiều thay đổi, sáng tạo mang tính đột phá. Sau 3 năm chính thức lên sóng, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đang được đông đảo quần chúng nhân dân nhiệt tình đón nhận và đánh giá  cao, nhất là lực lượng cựu chiến binh, gia đình quân nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc.